Vật Liệu Và Cách Làm : 1 hộp đậu hủ loại vừa 4 con tôm lớn lột vỏ chừa đuôi để nguyên 1 chút thịt heo xay 1 ít tôm lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyển 1 khúc nấm hào nhỏ thái hạt lựu 2 cọng hành lá thái nhỏ 1 ít hành tím, tỏi băm 1 chút dầu hào, bột nêm, đường, tiêu 1 ít sate XO ( xem trong mũc đồ gia vị 2 muổng canh sauce chua ngọt ( coi trong mục đồ gia vị ) 1 chút tương ớt ăn phở 1 chút bột bắp, ít nước dùng 1 miếng bào ngư khô luộc mềm thái nhỏ ( nếu có ) By: DiệpDung |
Đậu hủ cắt thành hình tim hoặc khối vuôn vuôn , thấm nước và mang đi chiên vàng , vớt ra thấm dầu
Lấy cái chén cho vào nước dùng, 1 ít bột bắp, sauce chua ngọt, tương ớt , bột nêm , chút dầu hào , sate XO, quậy điều lên và nếm cho vừa miệng .
Đậu hủ chiên , dùng kéo cắt trên đầu 1 chút và moi bỏ bớt ruột trắng bên trong.
Mang hổn hợp tôm ra , lấy 1 con tôm nguyên nhết vào trước, xong múc ít hổn hợp nhân cho vào Ấn điều và chặt, cứ làm vậy đến hết , xong mang đi hấp chín hoặc chiên lại cho thơm ( chiên thì ngon hơn ) xong mang ra dĩa
Bắt cái nồi nhỏ cho vào chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm xong trút chén sauce vào nấu cho hổn hợp sệt lại , nêm lại cho ngon và hơi ngọt, xong cho hành lá thái nhỏ vào , trộn lại và tắt bếpMúc sauce đổ lên dĩa đậu hủ dùng nóng.
Chúc Chị, Em làm thành công
DiệpDung
No comments:
Post a Comment