3 trái chuối chín plaintain của Mễ - thường cái vỏ đen thui là chuối chín 1 cup bột năng + 2 muỗng cafe ngang bột gạo 1/2 cup đường 1 hoặc 2 giọt màu vàng By: Tắc Kè |
**** Chuối bóp nát, chừa nữa trái cắt lát xéo để chút nữa để trên mặt khuôn cho đẹp . Cho bột và đường vào thau chuối trộn đều xong cho gịot màu vàng vô . Hổn hợp chuối, đường, bột lúc này sẽ sền sệt - Dích 1 muỗng lên thì bột sẽ từ từ chảy xuống --vậy là được. Bỏ vào khuôn, sắp chuối lên mặt xong đem đi hấp .. Hấp khoảng 20 phút, mở ra lấy cây tăm xâm bánh . Bánh chín thì bột sẽ ko dính vô cấy . Để bánh nguội, cắt ra và ăn với nước dừa, mè rang hay đậu phọng rang
No comments:
Post a Comment