Mực nang Tẩm ớt saté nướng ( kiểu mực một nắng Việt nam ) Mua con mực nang bự vậy nha . Mua thêm cái hũ Korean Hot Pepper Paste ...trong chợ Đại Hàn họ bán hũ bự trong cái hộp nhựa đỏ đó sis . Tại vì loại này nó dạng paste dính lắm nên sẽ thấm vào mực hơn . Marinate nha : 1 TBSP light soy sauce 2 or 3 TBSP Korean Hot Pepper Paste ( tuỳ theo độ cay mà gia giảm ) 2 TBSP đường 2 TBSP rượu ( dùng cherry hay loại rượu không màu mà thơm ) 1/4 tsp tỏi bầm hay 1 tsp bột tỏi 1 tí xíu thôi rất ít gừng mài nhuyễn ( ít ơn 1/4 tsp nha) 1 TBSP corn syrup 1 TBSP saté Hong Kong có thì ngon hơn ...không thì cho 1 tsp ớt ăn phở con gà với 1/2 TBSP ớt bột đỏ 1/2 tsp tiêu . 1 tsp dầu mè hay dầu ăn phi thơm rồi . By: Ti Quay |
Mực rửa sạch . ..ngâm trong nước muối hoà tan trong vòng 15' .
lấy ra dùng paper towel chậm đều cho thật khô . Dùng dao khứa vài nhát ở 2 bên mình con mực rồi cho mực vào tô marinate ...trỘn sao cho gia vị thấm trong và ngoài con mực đầy đủ rồi cho lại mực vào tô . Dùng plastic wrap warp lại cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng ...nhưng max là 12 hours thôi .
Dùng frying pan hay grill, nướng mỗi bên mực 2' . Xong rồi cho vào oven vặn broil .. Bỏ mực vào khay nhôm cho mặt mực đước trực tiếp với lữa thêm 1' . Để hơi nguội ra xắt lát . Nếu có thêm máy food dehydrator thi` cho va`o sấy thêm 1/2 hour với temp là 150 thì ra rất ngon .
Lấy ra rưới tí nước ướp hồi nãy đã nấu lên với 1 TBSP dầu ăn phi tỏi .
Good luck ACE .
No comments:
Post a Comment