Sunday, October 16, 2011

Mì SeaFood

List đi chợ:

1. Xương heo (bé 5 hầm 5 lbs xương cho 1.5 gallon nước)
2. Tôm size vừa
3. 1 miếng chicken breast
4. 1/2 lb thịt nạc vai
5. 2 miếng mực lớn
6. 1 pkg cua giả
7. Tôm viên
8. Gà or Heo viên
9. Cải bok choy
10. Hẹ
11. Mì vắt tươi (sợi nhỏ/lớn)
12. Gừng, hành hương, muối, tiêu, đường, soy sauce, dầu mè, chanh, ớt, vài cọng hành lá




By: lanneyusa
Cách làm:
1. Xương heo, rửa sạch với muối, luộc sơ, rửa sạch lại, bỏ vào nồi với 1.5 gallon nước, vài củ hành hương, vài lát gừng, 1 muỗng nhỏ muối. Nhớ vớt bọt thường xuyên để nước được trong, kg bị đục.
2. Tôm lột vỏ, lấy chỉ, chẻ lưng
3. Chicken breast rửa sạch để ráo nước
4. Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng
5. Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, rạch khía xéo xéo miếng mực cho đẹp
6. Cua giả, cắt miếng vừa ăn xếp ra đĩa 1 ít
7. Tôm viên, gà/heo viên để sẵn ra đĩa chung với đồ sống
8. Cải bok choy, hẹ rửa sạch để ráo nước, xếp ra đĩa
9. Mấy cọng hành lá, ớt tỉa hoa ngâm nước (phần này tại bé dư thời gian và buồn tay nên nghịch) ...

....................

Trong lúc hầm xương thì làm khác thứ khác...
10. Đun 1 nồi nước nhỏ, luộc chicken breast. (10 phút)
11. Đổ nồi nước luộc gà đi, đun 1 nồi nước sôi khác, bỏ thịt nạc vai đã thái vào (khoảng 5 phút là chín thịt)
12. Đổ nước luộc thịt đi, đun 1 nồi nước sôi khác để trụng tôm, mực, 1 ít cua giả

**** Nếu muốn dùng 1 nồi nước để làm các thứ trên thì tuỳ nhe, tại bé thích bày trò nên bé thay nước hoài ..

Thái thịt gà, xếp thịt gà, heo, tôm, mực, cua giả đã chín ra đĩa...
13. Chỉnh lại nồi nước lèo, vớt hết xương ra, có thể dùng lược, lược nước qua nồi khác cho sạch kg bị vướng xương vụn. Đổ thêm nước sôi vào nồi nước lèo, canh cho bằng 1.5 gallon như lúc ban đầu. Nấu sôi.

...................................
14. Nêm nồi nước lèo: thêm muối (nếu chưa đủ mặn), đường, chút soy sauce, sao cho vừa miệng ...
15. Bỏ tôm viên, heo/gà viên vào nồi nước lèo
16. Hành hương, cắt mỏng, phi lên với tí dầu, đổ vào nồi nước lèo

........................
17. Đun 1 nồi nước sôi để trụng mì và rau
18. Lấy từng vắt mì, trụng trong nước sôi, để vào tô
19. Trụng cải bok choy, xếp lên trên mì
20. Chan 1 tí dầu mè lên mì
21. Xếp các thứ đồ chín (thịt, tôm, cua giả...), hẹ sau cùng
22. Chan nước lèo, bỏ 1 tí hành phi lên mặt tô mì
24. Vắt miếng chanh (nếu nước lèo nêm nhạt thì kg cần chanh), bỏ ớt
25. Sực ...
nấu xương, bỏ xương, còn nước cốt xương .


xếp đồ sống, chỉnh nồi soup


đồ chín



tô của daddy & mommy





No comments:

Post a Comment