Friday, November 4, 2011

Rau Câu Bánh Flan

1/ Làm Bánh Flan
3 cái trứng
1/2 cup đường
1 + 1/2 cups sữa tươi ( nếu muốn béo thì xài Half and half )
Quậy trứng gà cho tan , cho đường & sữa vào quậy đều ( chỉ quậy nhẹ tay thôi không cần đánh mạnh )
Lượt qua rây cỡ 3-4 lần rồi cho vô khuôn nhỏ , dùng cái foil tray lớn & cho nước ngập khoảng nửa tray rồi xếp mấy khuôn nhỏ vô đem đi nướng 350 độ cỡ 2-3 tiếng , tuỳ theo ACE nướng khuôn lớn hay nhỏ , lấy tăm check nếu thấy bánh khô là được .
Để nguội rồi mình mới bắt đầu làm Rau câu

By: TengNhung
2/ Phần Rau Câu
1 gói Rau Câu Thaland hiệu Telephone
5-6 cups nước lạnh
1 + 1/2 cups đường ( cỡ 300 gram )
Quậy Rau Câu với nước nấu cho sôi , cho đường vào đợi sôi lại rồi tắt bếp .
Pha cà phê vào hay làm màu trắng trong cũng ok , tại TN thấy bánh Flan hay ăn với cà phê nó ngon hơn đó mà .
3/ Múc Rau Câu vào khuôn cỡ 1/3 , đợi RC đông đặc thì nhẹ nhàng đặt bánh Flan lên giữa , xong chế từng muỗng canh RC vào thành khuôn , tránh chế RC nóng lên bánh Flan sợ bánh bể nha ACE . Đến khi RC che phủ Flan thì ok ,
Đợi Rau Cau nguội cho vào tủ lạnh ăn tráng miệng mát lắm , chúc ACE thành công nha



No comments:

Post a Comment