Sunday, October 30, 2011

Pad Thai

Nguyên liệu:
- Trứng chiên
- Tôm luộc (hoặc chiên sơ cho xém mặt)
- Giá sống, hẹ xanh (hoặc húng quế), hoặc bắp cải tím (bào mỏng)
- Hủ tiếu
- Nước sốt (làm từ nước me + nước mắm + đường + tôm khô nghiền + củ cải muối thái sợi + tỏi bằm + dầu ăn)
- Ít đậu phụng + chanh xanh + thêm ớt hiểm, v.v.
By: Bí Bếp
Thực hiện by: BanhPia
Cách làm:
* Làm Pad Thái khá giản dị, một khi mình đã sửa soạn bao thứ; nước sốt mình có thể làm trước (bên Mỹ có lắm nơi họ xịt ketchup vào để làm màu) bằng cách rang tôm khô sơ xong nghiền nhỏ; cho vào chảo ít dầu ăn, cho tỏi bằm + tôm khô vào đảo lên, cho nước sốt me + nước mắm + đường nâu vào đảo đều là xong phần nước sốt.

* Tuỳ số lượng phần ăn nhiều hay ít người mà mình cứ xào hủ tíu (dĩ nhiên hủ tiếu ngâm nước cho mềm sẵn, để ráo). Cho dầu ăn + chút tỏi bằm vào, cho hủ tíu + vài thìa nước sốt vào đảo đều, trộn chung ít hẹ hoặc húng quế thái nhỏ, thêm mấy con tôm, sốc lại xong cho lên đĩa. Còn các phần rau còn lại & trứng chiên sẵn (mình có thể làm chả trứng xong thái sợi),
chúng ta cứ xếp chung quanh cho có màu. Đậu phụng + lát chanh vắt + ít ớt tươi sẽ luôn điểm thêm cho có màu & mùi vị.

Chúc các bạn thành công.



No comments:

Post a Comment