Friday, November 4, 2011

Cơm Hoàng Đế

Vật Liệu Và Cách Làm :
Gạo, Sứa
Bào Ngư
Heo Quay, Xá Xíu
Nấm hào
1 con cua gạch
Lòng đỏ trứng muối
Chả cốm, gà quay
Tôm, Sate
Đậu, nấm, củ hành, tôm khô, bột nghê, bắp cải tím, dầu lá dứa , trứng, thơm, măng khô, củ dền


By: DiệpDung

Phần Màu Xanh :
1
lon gạo, vài giọt dầu lá dứa, 1 ít đậu chiên cơm, 1 miếng chả cốm, 2
lòng trắng trứng, vài cọng hành lá.bột nêm, muối, vài tép tỏi băm, chút

Gạo vo thật sạch và mang đi nấu, cho vào dầu lá dứa quậy lên và nấu chín, để nguội thì mang vào tủ lạnh để qua đêm
Lòng trắng trứng đánh tan với chút
muối, 1 giọt màu lá dứa và mang đi chiên chín, xong để
nguội thái nhỏ
Đậu mang đi trụng qua nước sôi để ráo, chả cốm cắt nhỏ nhỏ
Mang cơm ra xới điều, ướp vào cơm chút muối, chút bột nêm
Bắt
chảo lên bếp cho vào chút dầu, phi thơm tỏi xong cho bơ vào , kế đến
cho cơm vào xào cho ráo 10 phút xong cho hổn hợp đậu, chả cốm, trứng vào
xào cho vừa ráo, nếm cho ngon, xong cho hành lá vào đảo nhanh và tắt
bếp trút ra tô.
Phần Màu Trắng :
1 lon gạo, 3 cái lòng
trắng trứng, 1/2 gói bột dừa, 1/2 cái củ hành trắng thái hạt lựu, 2 con
bào ngư luộc vừa mềm thái nhỏ, 1 cái nấm hào cắt nhỏ , bột nêm, muối
Gạo vo thật sạch, sau đó cho bột dừa vào, cho nước săm sắp và nấu chín, để cơm nguội thì mang vào tủ lạnh để qua đêm cho ráo
bắt chảo lên bếp cho vào chút dầu và cho hành tây vào
đảo xong cho nấm và bào ngư vào, nêm tí bột nêm và đảo lại trút ra tô
Mang cơm ra xới cho tơi, ướp vào cơm, chút muối, bột nêm, lòng trắng trứng, xới lên
Bắt
chảo lên bếp cho vào dầu ăn, phi thơm tỏi xong cho cơm vào xào, ( nhớ
là vì màu trắng nên phải xào luôn tay kẻo cháy vàng là hết đẹp ) xào cơm
khoảng 10 phút thì khô ráo xong trút hổn hợp tô nấm, bào ngư vào đảo
điều lại và trút ra tô..
Phần Màu Vàng :
1 lon gạo, nước
trái thơm, 1 tí bột nghệ, 1 mếng măng khô luộc chín thái nhỏ, 1/2 tôm
lột vỏ cắt nhỏ, 1/2 cuo thơm cắt nhỏ vắt cho ra bớt nước, 1/2 bịch sứa
ngâm xả sạch cho ra hết chất mặn, 2 cái trứng muối nghiền nát, 3 cái
lòng đỏ trứng. tỏi băm, bột nêm, muối
Gạo mang đi vo sạch , cho vào gạo ít nước thơm, 1 chút
bột nghệ, trộn lên và mang đi nấu chín, xới cơm ra cho nguội và mang vào tủ lạnh để qua đêm
Bắt cái chảo lên, cho vào chút dầu, phi thơm tỏi xong cho tôm vào xào 1
phút, cho măng khô vào đảo, nêm chút bột nêm, xong cho thơm, sứa vào đảo
lại, tắt bếp
Mang cơm ra, ướp vào cơm, chút muối, chút bột nêm, lòng đỏ trứng muối nghiền nát, lòng đỏ trứng, và trộn lên cho điều.
Bắt chảo lên bếp và cho dầu vào, phi thơm tỏi xong cho côm vào xào 10 phút
cho ráo, cho hổn hợp đồ xào vào đảo lại thêm vài phút thì trút ra tô.
Phần Màu Đỏ :
1 lon gạo, 2 khoanh củ dền, cua hấp chín gở lấy thịt và gạch, tôm khô
ngâm mềm cắt nhỏ, heo quay hoặc xá xíu cắt nhỏ, 2 muổng canh sate xo, 3
lòng đỏ trứng, tỏi băm, bột nêm, muối
Củ dền cắt hạt lựu
xong cho vào nồi chung với 3 cups nước nấu cho ra nước đỏ xong vớt củ dền ra cho ráo
Gạo vo sạch xong cho nước củ dền vừa đủ săm sắp và nấu chín, xới ra cho nguội xong mang vào tủ lạnh để qua đêm
Bắt cái nồi nhỏ cho vào chút dầu phi thơm tỏi xong cho cua và gạch vào xào
thơm, nêm vào chút bột nêm, xong cho tôm khô, xá xíu, củ dền vào đảo cho
thơm và trút ra tô
Mang cơm ra ướp vào cơm, sate xo, chút muối, ít bột nêm, lòng đỏ trứng xới điều
Bắt chảo lên bếp cho vào dầu ăn, phi thơm tỏi xong cho cơm vào xào 10 phút
cho ráo, xong cho tô nhân vào đảo lại vài phút cho điều, trút ra tô
Phần Màu Tím :
1 lon gạo, 5 cái lá bắp cải tím, 1 miếng gà quay cắt nhỏ, 2 cái lòng
trắng trứng đánh tan với 1 giọt máu tím nho mang đi chiên chín và cắt
nhỏ, tỏi băm, bột nêm, muối
4 lá bắp cải cắt nhỏ nấu với 3 cups nước cho ra màu tím, xong lọc lấy nước bỏ xác
2 lá bắp cải còn lại thái nhỏ
Gạo vo sạch, xong cho nước bắp cải vào vừa đủ nấu, xong mang đi nấu chín, xới ra cho nguội và mang vào tủ lạnh để qua đêm
Bắt
cái chảo lên bếp cho dầu vào và phi thơm tỏi xong cho cơm vào xào, nêm
vào chút muối, chút bột nêm , đảo 10 phút xong cho gà quay, bắp cải,
trứng chiên và đảo lại nếm theo ý xong trút ra tô...
Lấy cái khuôn nào mà bạn thích, mang tất cả 5 màu cơm đi hâm nóng lại và múc
từng ít cho vào mổi phía, nhớ khâu này hơi mệt vì sợ màu này lan qua màu
kia, ém cho thật chặt trong khuôn, và trút ra dĩa , lấy khuôn ra trang
trí theo ý và mang ra dùng chung với nước tương ớt

Chúc
Chị Em Làm Thành Công
10/19/2011
DiệpDung















No comments:

Post a Comment