Sunday, October 16, 2011

Cá Chiên Sốt Hải Vị

- cá làm sặch khử mùi với rượu xong lau thiệt khô .. thoa một chút xíu muối lên mình cá ướp khoảng 15 phút ... thoa một lốp bột năng or cornstarch đem chiên vàng 2 mặt (chiên cá always nên thoa một lốp bột bên ngoài thì cá đc giòn and giữ đc cái juice trong thịt ko bị khô)

By: neochoco
Sauce:
 - Tôm (8-10 con) Mực (Neo xài 2 cái râu) xắt hột lựu rồi trụng xơ nước sôi
- tỏi, gừng bầm nhuyền
- cà chua (4 trái) bỏ hột bầm nhỏ rồi xay nhuyễn
- XO sauce, bột nêm, nước mắm, đường, muối, saté, chicken broth
-Phi tỏi gừng cho thơm cho tôm mực đã trụng xơ dzô xào một chút, cho 2 muỗng XO sauce, 2 muỗng saté, 1 chút bột nêm, 1 chút nước mắm xào thêm một chút nữa cho thấm, cho cà chua xay nhuyễn dzô xào chung rồi cho khoảng 1/2 lon chicken broth vô nấu cho sôi hớt bớt bọt ... nêm thêm chút xíu đường nếm lại cho vừa ăn
-quậy nữa chén chicken broth với 2 muồng bột năng or cornstarch đổ vô từ tư sauce sệch lại tắt lữa là đc rồi
-trước khi ăn đổ sauce lên cá mới chiên xong,rãi chút đầu hành ngò lên là xong dọn ra hưởng thôi


No comments:

Post a Comment