Thursday, October 20, 2011

Cá Kho

Nguyên liệu:
1 lb cá nhỏ - clean sạch cắt bỏ đầu
1 tép hành lá - cắt khúc
1 củ hành tây lớn - cắt miếng theo chiều dọc
1/2 bag gia vị cá kho
1 tbsp nước màu sweet soya sauce
2 tbsp nước mắm
1 tbsp tương ớt ăn phở (optional thôi nha vì Ú thích ăn cay)
1 tbsp thơm xay (loại in heavy surup ...ngo.t)
1 tsp tiêu đen xay
By: map_u2006lbs
Cách làm:
Ướp cá với bột gia vị cá kho + nước mắm + sweet soya sauce + tương ớt + trộn đều để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị
chiên sơ cá cho vàng...lý do Ú chiên cá vì khi kho cá không bị bể nát ...và thịt cá săn lại ngon hơn...
chiên xong bỏ ra dĩa...(có thể ăn được rồi nếu không thích kho vì cá đã chín và thấm gia vị rất ngon )
lót hành tây dưới đáy nồi...xếp cá lên trên...cứ xếp 1 lớp hành 1 lớp cá ...
cho thơm xay lên lớp cá trên cùng...
đổ nước sauce gia vị lên trên mặt cá
và bắt nồi cá lên kho ...không đậy nắp nồi (để cá không bì nhừ nát thịt)...để lửa medium high at first...khi thấy nước sauce sôi lên thì vặn lửa low để sôi liu riu cho đến khi chín (lửa low như vậy để thịt cá được cứng)...cho thêm vào nồi 1 ít nước lọc cho sấp sấp thấp hơn mặt cá tí xíu... nêm nếm thêm nước mắm + soya sauce cho vừa miệng rồi kho khoảng 20 - 30 phút tu`y y' ...thỉnh thoảng mí sis nhớ lấy muỗng múc nước sauce kho rưới lên mặt cá ở trên cho thấm đều ....Khi thấy nước sauce cạn vừa...sệt lại thì múc cá ra dĩa và enjoy món cá kho theo cách nấu của Ú ....chúc tất cả các sis thành công và có bữa cơm cá kho ngon miệng!


No comments:

Post a Comment