Thursday, October 20, 2011

Ốc Hương Xào Lăn


Nguyên Liệu:
- 1 bag frozen cooked ốc hương (khoảng 1 lb) - rửa lại bằng nước ấm cho tan đá...vắt cho khô nước.
- 1 tsp bột nghệ
- 1/2 chén coconut milk...hiệu savoy lon màu xanh mới ngon
- 2 tép xả (bằm nhỏ)
- 1 củ hành tây nhỏ - cắt miếng theo chiều dọc
- 2 tsp dầu hào
- nước mắm
- đường
- dầu ăn
- đậu phọng rang - đập miếng nhỏ
By: map_u2006lbs

Cách làm:
- bắt chảo cho dầu ăn vaò ...đến khi dầu nóng thì bỏ hành tây + xả xào cho thơm...vàng xém cạnh tí xíu thì bỏ ốc hương = bột nghệ + dầu hào xào cho đều khoảng 5 - 7 phút (ốc đã chín sẵn nin không nên xào lâu) ...sau đó cho coconut milk vào ...trộn đều khi thấy nước sauce sôi...nêm nếm lại ...cho thêm nước mắm + đường cho vừa miệng...gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của mí sis nha...
- múc ra dĩa ...rắc đậu phọng...garninshing and enjoy món ốc hương xào lăn theo cách đơn giản của Ú


Ú ù như cái lu

No comments:

Post a Comment