Monday, October 24, 2011

Cách Làm Hành Phi

Nguyên Liệu:


-Hành tím (còn gọi là hành hương)
-Dầu ăn
-Tí đường (nếu ace thích có vị ngọt ngọt trong hành phi)


By: mytho 2010
Cách Làm:
Hành tím nhỏ lột vỏ, rửa sạch, bào mỏng.
-Khi dầu nóng cho hành vào, nhớ quậy thường xuyên để tránh bị khét.
-Khi thấy sắp vàng thì vớt ra cái rây, xóc xóc cho xuống bớt dầu.
-Lúc này nếu muốn hơi ngọt ngọt thì rắc chúc đường vào.
-Đổ ra paper towel cho nguội.


***Lưu ý: Dầu phải nhiều ngập hành nên ace có thể chia ra nhiều lần để chiên hành.  Có thể thay thế bằng hành củ trắng, vàng lớn nhưng hành nhỏ thì khi chiên xong sẽ thơm hơn. 



4 comments:

  1. Mi thích cái món hành phi này.Cám ơn bạn.

    ReplyDelete
  2. Tôi bỏ hanh` phi vaò caí rổ să't để raó dâù, còn xaì dâù hanh` phi để nấu hay chan vaò nc' măm', goỉ .Uổng dâù hanh` đi cho vaò giâý (;

    ReplyDelete
  3. Theo toi thi mytho2010 muon noi sau khi trut hanh phi ra ro de rao dau thi spread ra paper cho hanh phi duoc tham dau va kho. Neu bo vao ro ma khong trut ra giay thi hanh phi se khong kho ra'o duoc dau...

    ReplyDelete
  4. nếu xài hành tím củ lớn thì đem phơi khô xem xém rồi hãy đem đi chiên thì hành phi ra dòn hơn.

    ReplyDelete