Monday, October 24, 2011

Dưa Khổ Qua

Vật liệu:
Khổ qua
đường
muối
dấm trắng hoặc dấm táo





By:  thaovyvy
Cách làm:
Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi, lấy hột ra hết, cắt miếng vừa ăn. Nấu một nồi nước sôi, bỏ chút đường (cở 1 muỗng cafe). Khi nước sôi lên, bỏ khổ qua vào trần sơ, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh, có mấy cục nước đá trong thau nước lạnh càng tốt. Xong rồi, đổ ra rổ. Rửa khổ qua với nước lạnh nhiều lần để cho khổ qua nó lạnh, không còn thấy nóng là được. Để khổ qua ráo. Sau đó cho vào keo, đỗ nước dấm đường vào. Để ở ngoài 1 đêm, xong đem bò vào tủ lạnh để ăn dần.


Cách làm nước dấm đường:
1 chén dấm
1 chén nước
1/2 chén đường
1/2 cafe muối

nấu sôi tất cả lên, rồi để nguội.
*Dưa khổ qua ăn với cá chiên dầm nước mắm, hoặc cá kho rất là ngon.
**Chúc các bạn làm thành công!!!



No comments:

Post a Comment