Sunday, October 16, 2011

Gỏi Bạc Hà

Nguyên Liệu Và Cách Làm :
Vài cây Bạc Hà:
1 Củ Hành Tây cắt khoanh đem ngâm trong nước đá:
Khoảng hơn 10 Con Tôm Lớn, lột vỏ chừa đuôi, rút Chỉ rửa sạch bằng muối, xong đem tôm đi hấp hoặc luộc.
Nước mắm trộn gỏi: 1 trái chanh vắt nước pha vào nước mắm, đường cho vừa đủ chua ngọt xong băm tỏi ớt vào.
1 ít rau răm, rau húng cây. hột điều giả dập, hành phi.

By: DiepDung
Thực Hiện by: KimKhanh
Bạc Hà tước vỏ cắt khúc hoặc xắt xéo, bóp qua với muối xong xả thật sạch vài lần xong bắt nồi nước sôi và thả Bạc Hà vào trụng sơ xong vớt ra và thả ngay vào thau nước đá lạnh cho Bạc Hà đc xanh và giòn..
Vắt ráo bạc hà và cho vào thau và trộn những thứ sau đây, hành tây , Tôm , rưới từng ít nước mắm chua ngọt vào và trộn điều , nêm lại cho vừa ăn , xong xắt vào rau thơm , và cuối cùng gắp ra dĩa , rắc hột điều và hành phi lên mặt ...
Nhớ kèm theo chai beer nha Mấy ANh Chị.
Mến Chúc Mọi người Có Dĩa gỏi lạ ngon.
DD




1 comment:

  1. Trang trí đe.p quá,Thanks for the posting and the dish

    ReplyDelete