Friday, November 4, 2011

Bánh Chuối Hấp

3 trái chuối chín plaintain của Mễ - thường cái vỏ đen thui là chuối chín
1 cup bột năng + 2 muỗng cafe ngang bột gạo
1/2 cup đường
1 hoặc 2 giọt màu vàng


By: Tắc Kè
Khuôn lót sẵn plastic wrap đặng khi hấp xong bánh ko dính khuôn .. Dùng khuôn thủy tinh là tốt nhất

**** Chuối bóp nát, chừa nữa trái cắt lát xéo để chút nữa để trên mặt khuôn cho đẹp . Cho bột và đường vào thau chuối trộn đều xong cho gịot màu vàng vô . Hổn hợp chuối, đường, bột lúc này sẽ sền sệt - Dích 1 muỗng lên thì bột sẽ từ từ chảy xuống --vậy là được. Bỏ vào khuôn, sắp chuối lên mặt xong đem đi hấp .. Hấp khoảng 20 phút, mở ra lấy cây tăm xâm bánh . Bánh chín thì bột sẽ ko dính vô cấy . Để bánh nguội, cắt ra và ăn với nước dừa, mè rang hay đậu phọng rang

No comments:

Post a Comment