Wednesday, November 23, 2011

Bánh Hỏi

nguyên liệu
1 gói bún khô Wai wai
1 gói bột năng
1 cái vĩ luới
1 chút dầu with brush


By: OC HUONG
cách làm
nâu nuớc sôi cho chút dấm và chút muối .. trụng bún khô cho đều khoảng 3 fút ..( búbn khô hong cần ngâm) trút ra rổ xã nuớc lạnh cho sạch and để ráo khảong 20 phút hoạc là thấy bún đã khô rạo
lấy từng ít bún bỏ ra rổ cho bột ô trộn đều cho tới khi bún không còn dính nhau nữa ... nó sẽ trở thành dạng giống như mì vàng tuơi là Ok á ( coi hình) . cứ típ tục làm cho đến khi hết bún .
bắt nồi nuớc lớn nào vừa với cái luới nha .... nấu nuớc cho sôi .. trong khi chờ nuớc sôi .. thì lấy dầu ăn dùng brush wét sơ lên cái luới .. rồi trải bún lên cho đều and mõng ( coi hình) bỏ lên nồi nuớc sôi đậy nắp hấp khoảng 4 fút, lấy ra dùng mũi dao khợi xung wanh and úp ra dĩa để nguội .. trét hành lên là bạn có một dĩ bánh hỏi ngon lành

chu'c thành công





2 comments:

  1. chi OC, 1 goi bun thi can bao nhieu bot nang vay chi?

    ReplyDelete
  2. ... cứ lấy một nhúm bún bỏ ra cái rổ rùi từ từ rắc bột dô trô.n đều until bún hong bị dính nhau là OK

    một gói bún thì cở 2/3 gói bột á

    replied from chi. OH

    ReplyDelete