Saturday, November 5, 2011

Chả Quýt

1 lb tôm ngon..
1 tbsp vỏ cam hay vỏ chanh vàng bào nhỏ
1.1/2 tbsp bột khoai tây
2 tbsp bột xù
1/4 củ hành tây nhỏ cắt hột lựu
Chút tiêu
1 tbsp dầu hào
1/2 tbsp bột nêm
1/2 tbsp đường
3 tép tỏi băm
1 lòng trắng trứng
Vài nhánh lá quýt.
1 chút dầu ớt, 1 lòng đỏ trứng đánh tan

By: DiệpDung
Tôm lột vỏ, rút chỉ lừng và rửa thật sạch bằng nước lạnh, để thật ráo.
Cho
tôm vào tô, cho vào tỏi băm, vỏ cam bào, củ hành, bột nêm, dầu hào, bột
khoai, bột xù, lòng trắng trứng, đường, trộn điều lên xong mang vào tủ
đá để 2hr cho thật lạnh
Mang tôm đi
xay nát mịn, xong cho vào tô và quyết cho dai mịn xong lại
mang vào tủ lạnh để qua đêm.
Mang tôm ra dích từng nhỏ hơn trái
quýt, và vo thật tròn, xong ấn nhẹ hơi dẹp và dùng ngón tay ấn 1 lổ hỏng
trên đầu và dười cho giống hình dạng trái quýt
Bắt xửng nước sôi và mang chả quýt vào hấp chín với lửa vừa 10 phút
Xong gấp chả cho vào cái chén lòng đỏ trứng và dầu ớt, xong cho vào lại xửng
và tắt bếp, kg đập nấp, vì nếu hấp thêm làm chả đổi màu kg đẹp
Mang chả ra dĩa và dùng lá quýt cắm trên cuống..
Món này phải dùng tôm ngon và làm ra chả thật giòn ngọt như ý..
Chúc Chị Em làm Thành Công
10/19/2011
DiệpDung







No comments:

Post a Comment