Saturday, November 5, 2011

Mực Phá Lấu


Vật Liệu Và Cách Làm :
2 con mực ống lớn ( nếu dùng mựa nang có râu ngon hơn, DD hết mực nang )
1/2 lon beer
1/2 lon nước gà
4 tép tỏi đập dập
2 cái tai vị
2 trái thảo quả
1/3 muổng caffe ngủ vị hương
2 muổng canh dầu ớt
1 chút bột nêm
1 muổng caffe nước tương
1/2 tbsp tiêu hột
1 tbsp rượu Mai Quế Lộ
1 tbsp sate XO
1 tbsp dầu mè
1 tbsp dấm đỏ
1 muổng caffe bột xá xíu
By: DiệpDung
Vì DD kg dùng màu đỏ nên sẻ dùng 1 miếng củ dền để cho màu đậm, và món này kg nếm mặn vì mực mặn sẳn rồi
Mực rửa sạch cho vào thau, và cho 1/2 lon beer vào ngâm 15 phút, vớt ra để thật ráo kg rửa lại nước lạnh
DD phải làm vậy vì mực đông lạnh rất tanh
Lấy cái tô cho hết gia vị bên trên và quậy điều trừ tỏi
Bắt cai 1chao3 lên bếp cho vào tí dầu, cho tỏi vào phi thơm xong cho mực
vào chiên 2 phút, xong trút tô sauce vào hầm, cho miếng củ dền vào, hầm
lửa vừa 30 phút là nước sắp cạn, tắt bếp và gắp ra chờ nguội thì xắt
mỏng mang ra dùng
Chúc Chị Em Làm Thành Công
10/19/2011
DiệpDung





No comments:

Post a Comment