Thursday, November 10, 2011

Chè Trôi Nước

Ở ngoài họ làm bừa quá ăn hong đâu vào đâu cả . Đậu xanh củng cho nước dữa ở chỏng làm béo ngạy . Hay là plain hong có gì cả, rồi chan nước dừa lên nữa, double béo .

Cái nhân phải là mặn mặn nhiều tiêu, cộng thêm hành phi nó thơm lắm . Khi viền chè này nó quyện vào với nước đừng ngọt thì cái ngọt này nó sẻ đẩy xuống, về cái hương vị chè này nó sẻ dể chịu, cộng thêm tí nước dừa, đậu phụng, mè, nhẹ nhàng hong ngọt gắt cả cổ họng . Ăn xong đi thêm với ly trà ngồi tán ngẩu cho nó đở ớn ợn.


                                                         By: happycooking 
Phần I
1 bịt bột nếp
2 cups nước (vô nước từ từ, nhưng trên dưới đâu đó)
*Cho bột và nước vào nhồi thành cục, đậy lại, để qua một bên.

Phần II

1 cup đậu xanh ngâm khoảng 1 tiếng
2 cups nước
1/2 cup hành phi
1 tsp muối kosher (1/2 tsp nếu xài table salt)
1 tsp tiêu
1 tsp dàu
*Sau khi ngâm xong, chất nước bỏ, và cho vào 2 cups nước, cho nên lò đun sôi, hạ lữa, đậy nấp hở miệng, sôi liu riu cho đến cạng nước khoảng 15-20 phút . Nhớ đừng nấu qúa khô, còn lại tí nước đọng lại để cho vào máy xay cho dể.
*Đậu nguội tí, cho vào máy food processor, xay mịn đậu. Cho ra nồi với lữa nhỏ, cho 4 vật liệu trên vào nêm vừa miệng, cứ trộn và sên cho đến vừa ý là tắc lữa. Có thể thêm dàu nếu thấy cần.
*Sau khi đậu xong, thì đem đi bắt viên với bột.

Phần III

2 cups brown sugar
3 cups white sugar
8 cups water
1/2 - 3/4 cups gừng sắt lát
*Cho đường và nước vào nồi, quạy cho tan đường, đun sôi, cho gừng vào sôi liu riu với lữa nhỏ và chuẩn bị phần kế tiếp.
*Bắt một lò nước đun sôi, sau khi bắt bánh xong, thì thả vào nồi nước sôi, luộc cho bánh chín, bánh nổi lên, với lên, cho vào nồi nước đường với lữa nhỏ, cứ vậy mà làm cho hết bánh.

Phần IV

1 lon coconut cream or milk
Tí muối
Đậu phụng giả và mè rang
*Cho lên lò sôi nhẹ, cho tí muối vào là ok.
*Trộn trung đậu phụng với mè trong chén . Khi dùng cho tí nước dừa, đậu và mè lên trên.
Chúc ăn ngọt vừa phải
Cook Chẩy



Thành phấm

No comments:

Post a Comment