Tuesday, November 15, 2011

Chem Chép Nướng Dầu Hào & Tỏi Hành

1 hộp mussels đông lạnh made in New Zealand ( TQ thấy vậy mới bớt bị bở ) mua fresh được thì ngon hơn mà khó có
Mở bao ra rửa sơ chem chép ...cho tất cả chem chép này vô một ziplock, thêm 1 TBSP rượu cooking wine rồi zip chặt ..rồi cho microwave cook 3' Đổ chem chém ra rỗ , hứng lại nước trong bao .
Xếp đều chem chép lên một baking pan ...
By: Ti Quay
Làm sauce tưới lên chem chép :
3 TBSP Thai Sweet chili sauce
1 TBSP dầu hào ngon
2 tsp brown sugar còn không đường nào cũng OK
1/2 tsp tiêu
1 tsp bột tỏi
Thêm cái nước hồi này hấp vào luôn
Hoà đều lên
1/2 cây bơ cho vào microwave 20 seconds cho mềm ra tí rồi hoà chung với chén gia vị này ...tưới đều lên chem chép . Nếu thiếu thì lại tiếp tục làm giống thành phần trên ...
Tỏi và hành tím bóc vỏ xay sơ ...chia đều ra cho lên từng con chem chép .
Đem vào lò nướng 375 độ cỡ 5' . Đừng để lâu quá vì chem chép đã chín khi mua về và đã microwave .
Cho vào chảo 4 TBSP dầu ăn nấu lên cho nóng , tắt bếp .Cho 1 bó hành lá đã thái nhuyễn vô, thêm 1/2 tsp muối, 1 tsp đường hoà đều . Chan tiếp lên trên chem chép và để thêm 1-2' nữa thì lấy ra .
Sắp chem chép ra đĩa ...Rắc thêm đậu phọng rang thơm lên mỗi con ... Enjoy!

No comments:

Post a Comment