Friday, November 4, 2011

Cơm Gấc

Vật Liệu Và Cách làm :
1 lon gạo ngon
Vài múi gấc
1 tí rượu trắng
1 miếng heo quay cắt nhỏ
2 cái trứng
1 ít tôm lột vỏ chừa đuôi rửa thật sạch để ráo
Vài tép tỏi băm
Dầu ớt, bột nêm, tương ớt ăn kèm

By: DiệpDung
Gấc tách lấy hạt và cho vào vài giọt rượu trắng 10min xong mang đi xây nát chung với ít nước
gạo vo 3 lần cho sạch và cho gấc xay vào trộn, cho nước sao xâm xấp thôi
kẻo bị nhảo và nấu như nấu cơm, khi cơm chín xới ra tô mang vào tủ lạnh
để qua đêm .Tôm ướp vào chút đường, tí bột nêm, tí tiêu, chút dầu ớt , ướp 15mins xong mang vào chảo rang vàng thơm ( kg cho dầu 0
Trứng đánh ta chung với tí bột nêm, ít dầu ớt
Bắt cái chảo lên đợi nóng thì đổ trứng vào tráng mỏng, mang ra để nguội và thái sợi nhuyển
Mnag cơm ra xới lại cho tơi, ướp vào cơm chút muối, bột nêm 9 đừng nếm mặn vì còn dùng chung với nước tương ớt 0
Bắt cái chảo lên cho vào chút dầu và phi thơm tỏi , luc 1này cho ít bơ vào
và trút cơm vào đảo cho đến khi nào thấy hột cơm ráo rời thì cho thịt
heo quay cắt nhỏ vào đảo lại , cho tôm rang vào luôn, tắt bếp
Mang cái dĩa ra và trải rứng chung quanh và múc cơm cho vào giũa mang ra dùng nóng với tương ớt.
Chúc Chị Em Làm Thành công
16/08/2011
Diệp Dung




No comments:

Post a Comment