Friday, November 18, 2011

Grilled Lemongrass Pork

Nguyên Liệu
5 lbs thịt mông hay nạc dăm
1/2 cup đường nâu
1/4 cup nước tương (Kikkoman)
1/3 cup nước mắm (Phú Quốc)
1/4 cup dầu hào
1/4 cup mật ong
1/4 cup dầu canola
1/4 cup dầu mè
2 tbsp xả bằm
2 tbsp tỏi bằm
2 tbsp hành bằm
1 tbsp bột xá xíu (hiệu NOH-tùy ý thích màu thịt ửng đỏ hay không)
1 tsp ngũ vị hương

By: forgetmenot8
Cách Làm
1. Thịt rửa sạch, chia thành từng mảng cở bàn tay dầy khoảng 2 đốt ngón tay (hình 1). Để vô tủ đá khoảng 2-3 tiếng—khi lấy tay rờ miếng thịt thấy xung quanh các mặt miếng thịt đã cứng nhưng đè vô thì bên trong vẫn còn mềm là được—lấy ra cắt mỏng cỡ 0.5cm hay ¼ inch (hình 2).
2. Cho tất cả mấy gia vị còn lại vô nồi nhỏ nấu cho tan đều; để nguội (hình 3).
3. Trong 1 cái thau lớn, cho thịt đã cắt mỏng và nước sốt vào trộn đều. Ướp 4 tiếng đồng hồ, qua đêm càng tốt.
4. Xiêng thịt vô que tre—khoảng 2-3 miếng cho một cây—để khi nướng dễ trở mặt vì thịt hơi mỏng.
5. Khi lò nóng (450º-500ºF), cho thịt vô nướng—khoảng 7-10 phút mỗi mặt (trở mặt thịt 1 lần). Nếu nướng bằng convection oven như nuwave hay halogen lamp oven thì khoảng 15 phút là chín.




No comments:

Post a Comment