Thursday, November 10, 2011

Mì Quảng

Phần I
-4 cái bộng gà (chicken bones 2 pounds hơn)
-Miếng thịt đùi khoảng 2 pounds hơn
-4 quarts nước
-1/3 cup tôm khô ngâm rữa sạch
-3 con mực nhỏ đem đi nướng
-Vài cọng hành lá hoặc 1/2 hành củ nướng
-Vài lát gừng

By: happycooking

*Gà rữa sạch lạng mở bỏ. Thit heo lạng bỏ mở và da, cắt khúc lớn rồi cho tí muối đều hai mặt
*Cho nồi nước sôi với tí muối, cho gà vào trụng sơ rồi rữa lại với nước cho sạch.
*Cho nồi khác với 4 quarts nước vào đun sôi, cho gà vào. Thịt heo đem đi sear hai mặt rồi cho vào nồi, cho tôm khô, mực nướng, hành và gừng sôi liêu riu vậy khoảng 2 tiếng là ok. Nêm nếm đường phèn, đường, muối, tí mắm, mùi vị mặn mặn ngọt nhẹ là đạt.

Phần I

-Vài tép tỏi bầm
-Vài củ hành hương bầm
-1/2 cup nước + 2 TBSP mắm tôm loại (HC xài Lee Kum kee)
-1/2 cup tôm khô ngâm rữa sạch
-1 cup củ sắng cắt hạt lựu
-1/2 cup đậu phụng giã
-1 pound thịt heo bầm
-1 miếng thịt nạc vai hay miếng ba chỉ nếu hong sợ mỡ cắt lát
-1 pound tôm size lớn bóc vỏ bỏ chỉ

*Mắm tôm và nước pha loãng để yên vậy cho lắng cặng xài nước trong.
*Thịt heo bầm, thịt nạc, và tôm cho tí gia vị muối, tiêu, đường, tỏi bột, mắm để ướp 30 phút là ok.
*Cho chảo lên lò, cho dàu, tỏi, hành vào đảo sơ rồi cho tôm khô vào, rồi củ sắng, cho thịt bầm đảo đều, kế là thịt heo, xong rồi mới cho tôm vào . Thấy tất cả gần chín , thì mình cho đậu phụng, mắm tôm, cho 1 cup nước soup ở trên vào, nêm thêm muối đường mắm tiêu cho hợp khẩu vi. Mặm đậm đà là đạt.
-3-4 TBSP dàu ăn
-1 tsp hạt điều hay ớt màu
-1/2 tsp bột nghệ
*Cho dàu vào chảo, medium low heat, cho hạt điều vào, khi màu điều ra hết rồi thì mình cho vào bột nghệ, hoà tan là ok.

*Múc dàu này rưới vào nồi đồ xào ở trên .

Phần III

-2 gói hủ tiếu loại size lớn
-1/2 – 1 tsp bột nghệ

*Cho nước vào nồi đế luộc bánh, nước sôi, cho bột nghệ vào hoà tan xong cho hủ tiếu vào, luộc chín theo sở thích cứng hay mền thì tuỳ . Bánh xong, thì đem đi sả với nước lại, để bánh ráo.

Phần IV

-Bắp cải bào trộn chung với bắp chuối, húng nhủi, tí tô, ngò cắt nhỏ .
-Giá
-Đậu phụng giã
-Bánh tráng mè
*Cho bánh vào tô, hâm microwave nhẹ vài chục giây, rồi múc đồ xào ở trên vào tô, rồi chan nước soup vào, sâm xấp thôi, chớ hong phải như phở nhen, cho đậu phụng, tí hành ngò, rắc tiêu lên, cho lên vài miếng bánh tráng mè, ớt, chanh, đi kèm với rau sống bào ở trên là ngon lành.
Note: Mắm ruốc loại của Lee Kum kee nó rất là mịn nên hong có bả . Chỉ việc quạy tan là ready to use.

Chúc nấu ăn vui vẻ ...

Cook Chẩy

No comments:

Post a Comment