Saturday, November 26, 2011

Mực Dồn Thịt

Nguyên liệu :
- Mực ống , lựa con vừa, đừng lớn quá thịt dày chút
- Thịt xay, chọn thịt hơi có mỡ xíu thịt khi mực chín , thịt không bị khô
- Nửa củ hành tây cho 1 pounds thịt xay, tuỳ vào mình làm ít hay nhiều thịt thì gia giảm lượng củ hành tay
- Hành lá 1 tép, củ hành hương - củ nhỏ
- Gia vị : bột ngủ vị hương khoảng 1 muỗng cà phê, bột nêm, nước mắm tiêu xay, dầu ăn 1 muỗng cà phê, xíu đường, nước tương ngon, dầu hào, nước dừa kho thịt
By: anh2vinh
Thực Hiện
- Mực làm sạch , để ráo, dùng paper towel thấm cho thiệt khô
- Thịt xay trộn với củ hành tím, củ hành tây xay nhuyễn + hành lá xắt nhỏ, nêm vào thịt xay, tiêu, bột nêm, xíu nước mắm, dầu ăn, trộn đều, nhồi đều để 10- 15 phút cho thịt thấm đều gia vị
- Dồn thịt vào con mực , dùng tăm xiên đầu mực lại, xong lấy tăm châm vài lỗ vào con mực để khi chiên ít bị nổ
- Bắt chảo dầu nóng, thả mực vào chiên vàng, vớt mực ra,khi chiên có thể mực sẽ ra nước mình nên giữ lại nước này. Trong khi chiên mực, chuẩn bị truớc nước sauce cho mực, pha nước dừa kho thịt với xíu dầu hào, bột ngũ vị hương, nước tương, đường, bột nêm
Tráng sơ cái chảo, cho xíu dầu ăn vào với ít củ hành tím phi thơm xong mình cho vào nước sauce đã chuẩn bị sẵn vào chảo, nếu có nước mực khi chiên thì cho vào chung, nấu sôi lên cho mực đã chiên vào, khi nước sauce vừa sánh lại thì tắt bếp.


No comments:

Post a Comment