Friday, November 4, 2011

Mực Nang Tẩm Ớt Sate Nướng

Mực nang Tẩm ớt saté nướng ( kiểu mực một nắng Việt nam )
Mua con mực nang bự vậy nha .
Mua thêm cái hũ Korean Hot Pepper Paste ...trong chợ Đại Hàn họ bán hũ bự trong cái hộp nhựa đỏ đó sis . Tại vì loại này nó dạng paste dính lắm nên sẽ thấm vào mực hơn .
Marinate nha :
1 TBSP light soy sauce
2 or 3 TBSP Korean Hot Pepper Paste ( tuỳ theo độ cay mà gia giảm )
2 TBSP đường
2 TBSP rượu ( dùng cherry hay loại rượu không màu mà thơm )
1/4 tsp tỏi bầm hay 1 tsp bột tỏi
1 tí xíu thôi rất ít gừng mài nhuyễn ( ít ơn 1/4 tsp nha)
1 TBSP corn syrup
1 TBSP saté Hong Kong có thì ngon hơn ...không thì cho 1 tsp ớt ăn phở con gà với 1/2 TBSP ớt bột đỏ
1/2 tsp tiêu .
1 tsp dầu mè hay dầu ăn phi thơm rồi .
By: Ti Quay
Trộn đều tất cả gia vị trong một cái tô .
Mực rửa sạch . ..ngâm trong nước muối hoà tan trong vòng 15' .
lấy ra dùng paper towel chậm đều cho thật khô . Dùng dao khứa vài nhát ở 2 bên mình con mực rồi cho mực vào tô marinate ...trỘn sao cho gia vị thấm trong và ngoài con mực đầy đủ rồi cho lại mực vào tô . Dùng plastic wrap warp lại cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng ...nhưng max là 12 hours thôi .
Dùng frying pan hay grill, nướng mỗi bên mực 2' . Xong rồi cho vào oven vặn broil .. Bỏ mực vào khay nhôm cho mặt mực đước trực tiếp với lữa thêm 1' . Để hơi nguội ra xắt lát . Nếu có thêm máy food dehydrator thi` cho va`o sấy thêm 1/2 hour với temp là 150 thì ra rất ngon .
Lấy ra rưới tí nước ướp hồi nãy đã nấu lên với 1 TBSP dầu ăn phi tỏi .
Good luck ACE . 




No comments:

Post a Comment