Thursday, November 3, 2011

Khô Bò

Thịt bò eye round steak cắt theo chiều dọc và độ dày cỡ gấp 3 miê"ng thịt bò tái ăn phở ..nói chung là ra chợ nhờ họ cắt để làm khô bò ..
Gia vị cho 2 lbs thịt bò ...làm nhiều thì nhân lên



By: Ti Quay
Rượu thơm Mai quế lộ 3 TBSP
2 TBSP nước tương Teriyaki hiệu Kikaman ( lát TQ sẽ chụp hình)
1 cây xả tươi xăt nhỏ rồi xay ra
6 trái ớt hiểm xay nhuyễn..( độ cay giảm tuỳ theo ý thích hay dùng ớt miê"ng khô 2 TBSP )
2 cục gia vị Phở ( loại trong hộp giâ"y nhỏ )
2 TBSP đường
1 TBSP gia vị Mì `Quảng Phan Thiết 3 con voi ( cái này TQ mới thử làm trong đợt này ) ...vì trong đó có sẵn ớt màu, bột tỏi , bột hành ....
1/2 tsp ngũ vị hương
1 tsp bột carri khô
2 TBSP dầu mè
2 TBSP chili oil
2 TBSP mật ong
1 TBSP tiêu hột xay hơi nhuyễn thôi ...( độ cay gia giảm tuỳ ý)
1 TBSP bột tỏi
2 tsp bột xá xíu
1/2 cup nước ...
Cho tất cả vào cái saucepan nấu cho chảy cục gia vị phở ra ...để cho nguội tí rồi trộn đều lại . Nếu muốn màu nhiều thì cho 4 giọt màu đỏ .
Cho từng miếng thịt nhúng vào hỗn hợp gia vị cho đến hết rồi đổ hết gia vị vào trộn cho đều ...
Cho thêm vào 2 TBSP mè rang hơi vàng ...
Nếu nước sauce dư nhiều thì đổ bớt ra ...nói chung là chỉ để vừa ngập mặt thịt ...
Ướp 6 tiếng đến 8 tiếng thôi đừng để lâu quá thịt sẽ bị đen . Lấy miếng thịt ra bỏ hết những gia vị như xát xả, tiêu, ớt dính vào .
Rồi dàn rộng miê"ng thịt vào food dehydrator, rắt thêm ít mè rang sơ lên mặt nếu thích rồi sấy nhiệt độ 155 đô.
Sấy hê"t 1 tiê"ng thì lấy paper towel chậm trên mặt thịt cho bớt dầu ra ...Sấy thêm 1 tiếng nữa thì trỡ mặt và sấy tiếp 2 tiếng .
Khi khô bò đã khô thì cho lên cái đĩa đã có paper towel xếp từng lớp khô bò, từng lớp giấy cho rút bớt dầu và mỡ từ thịt ra rồi mới cho vào bag để dành

Nếu không có sẵn rượu Mai Quế lộ thì có thể pha chế như sau .

TQ không có sẵn thì TQ làm như thế này nè ...
1/2 cup rượu Volka
1 cup nước
1 tsp anise extract mua trong chợ Mỹ
1 cây quế
5 cánh hồi
Nấu sôi lên 5' để nguội


No comments:

Post a Comment