Monday, October 17, 2011

Canh Bí nhật (kabocha)

- Vỏ bí này cứng cho nên cần chẻ đôi trái bí ra, cắt khúc nhỏ rồi hãy căt' / bào vỏ
- Tôm xay nêm với tiêu xay, nước mắm, đầu hành trắng .
- Hành ngò cắt nhuyễn

By: Tắc Kè
Tỏi đập dập sơ sơ bỏ vô tí dầu khử cho hơi vàng, bỏ bí vào đảo cho bí săn lại ... Lúc này nêm vô tí muối, tí đường . Bí săn, đổ nước vô ngập bí . Canh sôi, hớt bọt . Bí chín thì bỏ tôm quết vào. Cho canh sôi lên, nêm lại với tí bột nêm, nước mắm ngon (tuỳ theo khẩu vị mỗi nhà mà nêm nước mắm hay không) . Múc ra tô, bỏ hành ngò lên + tí xíu tiêu xay.



No comments:

Post a Comment