Sunday, October 16, 2011

Gan Bò Xào Kỷ Tử

Nguyên liệu:
1 lb gan bò
1 tbsp dầu ăn
2 tbsp hạt kỷ tử khô (có bán tại tiệm thuốc bắc)
1 củ hành tây
2 tép hành lá
2 tép tỏi
một ít tiêu xay
1 tbsp dầu hào
1 1/2 tsp dấm đỏ
2 tsp seasoning soy sauce (hiệu golden mountain)
2 tsp sugar
2 tsp bột năng

By: map_u2006lbs
Cách làm:
- gan rửa sạch xắt mỏng ...xắt sợi như trong hình...tu.ng sơ với hot tab water cho miếng gan săn lại và sa.ch.
- hành tây xắt miếng nhỏ theo chiều dọc.
- hành lá cắt khúc khoảng 2 inches.
- tỏi xắt lát mỏng
- kỷ tử ngâm nước ấm cho nở...sau đó drain cho ráo nước
- bỏ bột năng vô chén quậy nước lạnh cho tan đều....(cách đo nước: 1 phần bột năng - 2 phần nước)
***
- bắt chảo nóng...cho dầu xôi lên ...phi tỏi cho thơm...bỏ gan bò vào xào cho xém cạnh khoảng 10 phút...lửa phải để medium high mới ngon ...bỏ dầu hào + nước tương + dấm đỏ + đường vào xào chung cho thấm...nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó múc ra một cái tô để riêng.
- bắt chảo nóng...xào hành tây và cọng hành cắt khúc (phần trắng) cho thơm ...sau đó đổ gan bò đã xào chín vào ....đảo đều ...bỏ hạt kỷ tử đã ngâm mềm ...đổ nước bột năng vô trộn đều ...khi thấy nước sauce sệt lại và sôi thì bỏ phần hành lá xắt khúc vào ...rắt tiêu...trộn đều ....và đổ ra dĩa ...
chúc các bạn có một dĩa gan bò xào kỷ tử ngon miệng ...Ú làm theo cách riêng của Ú nên gia vị các bạn có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị của mình cho vừa miệng nha...

Ú ù như cái lu




No comments:

Post a Comment