Saturday, October 15, 2011

Tôm Nướng Muối Ớt

Món này chuẩn bị nhanh, chế biến dễ mà thường hay đắt hàng lắm đó anh TT. Lần nào M làm món này cũng mau hết sạch dĩa.
                                                               By: MadisonTr
1 lb tôm size nhỏ chút cỡ 50-60 để ăn luôn vỏ được. Lấy sạch đuờng chỉ đen trong con tôm ra. Cắt bỏ bớt tay chân, đầu mắt của con tôm. Xiên con tôm trong que tre, rồi ướp tôm vào hỗn hợp gia vị khỏang 1 tiếng trước khi nướng.

1 tsp muối kosher
1 tsp đường
2 tbsp tương ớt
2 tbsp dầu ăn
bằm thêm tỏi, vài trái ớt tươi, cho chút tiêu. Ai không ăn cay được nhiều thì gia giảm phần ớt nhé.

1 miếng chanh vắt lấy nước

Cho tất cả hỗn hợp gia vị tiêu, tỏi, ớt, muối, đường, bột nêm, dầu, nước cốt chanh vào tô trộn đều. Sau đó lăn tôm vào ướp.
Nướng trên lò than hoặc trên grill điện cũng ngon lành.
Thêm chai bia...

2 comments:

  1. Nư ớc chấm của món tôm này thì làm như thế nào ,nhờ bạn chỉ dùm ,cám ơn.

    ReplyDelete
  2. Hồi xưa thấy sis Madison trả lời trong Vietfun như vầy nè :

    Cái chén nước chấm tôm, lấy cái nước ướp tôm chảy ra, cho lên bếp nấu sôi, cho tí bột cho hơi sền sệt lại, dành cho những ai thích chấm. Nhưng tôm ướp để cũng thấm gia vị rồi đó sis.

    ReplyDelete