Tuesday, October 18, 2011

Tôm Ram Khóm & Thịt

Nguyên Liệu:
- 1 lbs tôm không đầu med size - cắt bỏ đuôi + chân cho sạch; ướp tí muối đổ ra rỗ cho ráo nước.
- 1lbs thịt ba rọi ...xắt miếng mõng ..bỏ da...thi.t càng mõng thì mau mềm
- dầu ăn
- nước mắm
- tương ăn phở
- sweet soya sauce
By : map_u2006lbs
- minced garlic
- hành lá cắt khúc nhỏ
- 1 hộp chunk pinaapple in heavy syrup
Cách làm: 
* bỏ dầu ăn vô nồi nhỏ cho sôi ...bỏ minced galic xào cho thơm ...bỏ thịt ba rọi cắt miếng nhỏ vào xào cho đều cho thịt săn lại ...vàng cạnh ...rồi bỏ nước mắm + sweet soya sauce ...+ chunk pineapple (drained ráo nước) ..đảo đều ...nêm cho vừa miệng rồi bỏ tí tương ăn phở vô cho little spicy taste + cho tí nước lạnh rồi đậy nắp lại để khoảng 15-20 phút cho thịt mềm và cạn nước.
trong khi chờ thịt chín và mềm ...mình bắt chảo lên ram tôm:
* cho dầu ăn vô chảo ...chờ sôi rồi bỏ ít hành lá vô ...đảo cho thơm ...đổ tôm đã ráo nước vào ...đảo đều cho tôm chín thật đỏ và xém cạnh ...xong bỏ đường ...trộn đều ...nếm cho vừa ăn ...nhìn màu tôm xém xém đậm màu là ngon ...coi chừng bị khét là đắng vì tôm có coated đường ...
** đổ tôm đã chín vào nồi thịt (đã cạn nước) trộn đều cho sauce thấm + bỏ hành lá cắt khúc nhỏ vô đão đều và múc ra dĩa ...rắc vài cọng ngò lên mặt để garnish cho đẹp ...rồi ...thưởng thức món Tôm Ram Khóm - Thịt by map_u2006lbs ...món ni ăn chung với cơm nóng và dưa leo ...yummy lắm áh
...chúc mí sis thành công!

Ú ù như cái lu



No comments:

Post a Comment