Friday, November 4, 2011

Đậu Hũ Tẩm Hành Chiên Giòn

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 hộp đậu hủ non
2 cọng hành lá thái nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ
2 cái trứng
1 ít bột chiên giòn, bột xù
1 chút bột nêm, tiêu
1 ít beer
1 ít tương ớt nă phở
1 ít nước tương
chút đường
2 lát gừng ,
1 muổng canh bơ hơ chảy


By:  DiệpDung
Đậu hủ rửa lại và cắt ra thành những khối vuôn nhỏ, cẩn thận kẻo vở
Lấy cái thau cho vào nước, cho vào ít bột nêm, gừng thái lát, vai tep toi bam và cho đậu vào ngâm qua đêm trong tủ lạnh
Vớt đậu ra cho ráo nước và lót giấy cho thấm hết nước
Lấy cái tô lớn cho vào 2 cái trứng, ít bột chiên giòn , chút beer, đánh tan, xong cho hành lá, hành tím vào trộn điều, bột phải sền sệt , cho đậu vào tầm bột điều chung quanh
Lấy cái to cho bột xù vào và trộn bơ hơ cho chảy ra và trộn điều xong lay dau sau khi nhung qua bot trung thi lan qua to bot xu
Sau khi làm hết đậu thì mang vào tủ lạnh vài gờ cho ráo
Lấy cái chén cho vào nước tương, tương ớt, đường quậy đeiu và nếm cho ngon.
Bắt cái nồi dầu lên bếp đợi thật nóng thì thả đậu vào chiên vàng giòn , vớt ra giấy cho thấm dầu.
Dọn ra dĩa và dùng chung với chén tương ớt




Chúc Chị Em Làm Thành Công .
18/08/2011
DiệpDung

No comments:

Post a Comment