Friday, November 4, 2011

Đậu Hũ Uyên Ương

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 hộp đậu hủ loại vừa
4 con tôm lớn lột vỏ chừa đuôi để nguyên
1 chút thịt heo xay
1 ít tôm lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyển
1 khúc nấm hào nhỏ thái hạt lựu
2 cọng hành lá thái nhỏ
1 ít hành tím, tỏi băm
1 chút dầu hào, bột nêm, đường, tiêu
1 ít sate XO ( xem trong mũc đồ gia vị
2 muổng canh sauce chua ngọt ( coi trong mục đồ gia vị )
1 chút tương ớt ăn phở
1 chút bột bắp, ít nước dùng
1 miếng bào ngư khô luộc mềm thái nhỏ ( nếu có )


By: DiệpDung
Lấy cái tô cho vào tôm bằm, thịt heo xay, bào ngư, chút hành tím, tỏi băm, chút tiêu, chút đường, chút bột nêm, chút dầu hào, 1/2 muổng canh bột bắp, trộn thật điều và nhắm chừng vừa miệng, mang vào tủ lạnh để vài giờ
Đậu hủ cắt thành hình tim hoặc khối vuôn vuôn , thấm nước và mang đi chiên vàng , vớt ra thấm dầu
Lấy cái chén cho vào nước dùng, 1 ít bột bắp, sauce chua ngọt, tương ớt , bột nêm , chút dầu hào , sate XO, quậy điều lên và nếm cho vừa miệng .
Đậu hủ chiên , dùng kéo cắt trên đầu 1 chút và moi bỏ bớt ruột trắng bên trong.
Mang hổn hợp tôm ra , lấy 1 con tôm nguyên nhết vào trước, xong múc ít hổn hợp nhân cho vào Ấn điều và chặt, cứ làm vậy đến hết , xong mang đi hấp chín hoặc chiên lại cho thơm ( chiên thì ngon hơn ) xong mang ra dĩa
Bắt cái nồi nhỏ cho vào chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm xong trút chén sauce vào nấu cho hổn hợp sệt lại , nêm lại cho ngon và hơi ngọt, xong cho hành lá thái nhỏ vào , trộn lại và tắt bếp
Múc sauce đổ lên dĩa đậu hủ dùng nóng.

Chúc Chị, Em làm thành công
DiệpDung







No comments:

Post a Comment