Saturday, November 5, 2011

Gỏi Đậu Bắp

1lb đậu bắp
1 lb tôm lột vỏ chừa đuôi rửa sạch để ráo
1 củ hành tây thái khoanh hơi dầy ngâm qua nước đá
1 mớ rau thơm, rau răm, rau húng
1/2 cup nước mắm
1 cup đường
2 trái chanh
1 tsb sate mắm ruốt ( coi trong mục đồ gia vị )
Vải tép tỏi, ớt hiểm băm nhỏ
By: DiệpDung
Hành phi, hạt điều or đậu phọng rang giả dập
1 ít dầu ớt
Đậu bắp rửa sạch để ráo ( kg cắt bỏ chân, nếu kg bị ra nhớt )
Tôm cho vào tô ướp chút dầu ớt
Bắt cái nồi nhỏ lên cho nước mắm và đường vào và cô đặc lại, đợi nguối trút ra tô.
Vắt 2 trái chanh cho vào tô mắm, xong cho vào sate mắm ruốt, tỏi ớt băm, quậy thật điều lên và loảng ra, nếm lại theo ý và hơi mặn, ngọt, chua.
Bắt cái chảo lên bếp đợi thật nóng và cho vào tí dầu ớt, xong cho đậu bắp vào áp chảo 2 mins với lửa thật lớn...đừng áp chảo lâu quá đậu bắp mềm mất ngon, xong trút ra cái thau lớn
Bắt lại cái chảo lên bếp đợi thật nóng thì cho tôm vào rang, kg cho dầu, rang 2 mins xong trút qua thau đậu bắp
Đợi hổn hợp trong thau hơi nguội thì cho hành tây vào và rưới 1 ít nước mắm cô đặc , trộn điều lên và nhớ đừng rưới nhiều quá chừa lại để làm nước chấm khi dùng.
Lưu ý là khi nêm thấy hơi mặn củng kg sao vì đậu bắp kg bị thấm vào bên trong, và lúc này thái rau thơm cho vào , trộn lại và gắp ra dĩa rắc lên hạt điều , hành phi ..
Mang ra dùng kèm chén nước mắm cô đặc còn dư, khi ăn cắn bỏ đầu của đậu bắp.
Chúc các bạn làm thành công
DiệpDung





No comments:

Post a Comment