Saturday, November 5, 2011

Gỏi Ốc Bầu Ngư & Sứa

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 gói sứa
4 miếng ốc khô ( như trong hình )
1 củ hành tây
1 củ gừng nhỏ
1 trái chanh, nước mắm, đường
Tỏi ớt băm + 2 tép tỏi thái lát
Vài trái ớt đỏ thái sợi
1 nắm rau ngò gai, ít rau húng
1 ít mè rang vàng
Bánh đa nướng ăn kèm
By:  DiệpDung
Sứa ngăm rửa nhiều lần bằng nước lạnh cho ra hết chất muối
Ốc mang đi luộc hơi mềm, nhớ thả vào nồi nước luộc ít gùng
lấy cái chén cho vào ít nước mắm, chanh, đường, quậy điều lên hơi kẹo, nếm chua mặn, ngọt theo ý xong cho vào tỏi ớt băm
Sứa thái hơi dầy xong mang đi trần qua nước nóng 1 phút xong vớt ra thau nước
đá lạnh cho giòn
Ốc thái sợi dầy
Hành tây cắt khoanh và ngâm qua nước đá cho bớt hăng xong vớt ra cho ráo.
Bắt cái chảo lên bếp cho vào chút dầu và cho tỏi cắt lát vào phi thơm , kế
đến cho ốc vào đảo 1 phút , nêm chút bột nêm, xong cho sứa vào đảo nhanh
20 giây và tắt bếp
Lấy cái tô lớn cho hành tây,cho vào chút gừng
thái chỉ và rưới lên ít nước mắm, dùng đủa trộn điều, kế đến cho Ốc,
Sứa vào, ớt thái sợi và trộn, chan thêm nước mắm và nếm theo ý , xong
cho vào rau ngò gai, rau húng thái nhỏ, mè rang
trút ra dĩa ăn kèm với bánh đa nướng

Chúc Chị Em làm Thành công
16/08/2011
DiệpDung







No comments:

Post a Comment