Friday, November 4, 2011

Kim Kê Bách Hạt

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 lon nếp
1 lb thịt gà xay
1/2 lb tôm lột vỏ rút chỉ, rửa sạch, để ráo
1 miếng sứa 6oz
10 cái trứng cút luộc chín
4 tép tỏi băm
2 cọng hành lá thái nhỏ
1/2 củ hành tây thái hạt lựu
1 muổng canh bột bắp
Dầu hào, bột nêm, đường, tiêu,
1/2 muống canh dầu mè
1 muổng canh sate mè ( coi trong mục đồ gia vị )
1 chút xíu nước tương đen

By:  DiệpDung
Sứa mang đi ngâm nước lạnh nhiều lần cho ra chất mặn.
Bắt nồi nước sôi cho sứa vào trụng nhanh 20 giây xong vớt ra thau nước lạnh, và cho ra rổ ráo nước
Lấy cái tô cho vào thịt gà xay, tôm thái hạt lựu nhỏ cho vào, thái sứa
nhỏ nhỏ cho vào, cho hành tây, tỏi băm, chút dầu hào, chút đường, tiêu,
chút bột nêm, bột bắp, hành lá thái nhỏ, trộn kỷ cho hổn hợp dai xong
mang vào tủ lnah5 để 3 hr hoặc hơn
Mang hổn hợp ra dích từng cục lớn và vo tròn , nặn nặn cho chặt xong nhét 1 cái trứng cút vào, cứ làm vậy
Mang mấy viên thịt trứng vào dĩa và cho vào xửng hấp chín 7 phút, xong mang
ra, trút nước hấp ra 1 cái chén, còn mấy viên thịt wrap lại cho đừng bị
thâm đen 
Nếp vo sạch, nêm vào nếp sate, chút bột nêm, ít nước tương
đen ( vài giọt thôi ) và cho nước hấp thịt vào, đổ thêm nước nóng vào
nếp cho xâm xấp mặt nếp thôi và nấu như nấu cơm trong nồi cơm điền.
Xôi sau khi nấu chín xới ra dĩa
Còn mấy viên thịt nếu muốn ngon thì thoa chút bơ và lòng đỏ trứng chung
quanh và cho vào lò lửa broil nướng sơ lại cho thơm vài phút xong sắp lên dĩa xôi nếp mang ra dùng nóng
( vì DD làm điệu nên bày tùm lum để chụp hình, nếu Chị Em muốn làm theo vậy thì coi theo hình mà làm nhé )
Chúc Chị Em Làm Thành Công
10/12/2011
DiệpDung








No comments:

Post a Comment