Friday, November 4, 2011

Xôi Xíu Mại

Vật Liệu Và Cách Làm :
2 lon nếp
1 gói lá hoành thánh hoặc gói xíu mại
20 cái trứng cút
1 cái trứng gà
1 chút bột năng
1 miếng gà quay
1 cặp lạp xưởng
1 khoanh chả lụa nhỏ
1 chút carrot thái hạt lựu
1 nắm tôm khô ngâm mềm băm nhỏ
1 ít hành phi
2 cọng hành lá thái nhỏ
1/2 gói bột dừa
1 ít nước tương, chút đường, chút bột nêm
1 ít hành tím, tỏi băm
By: DiệpDung
Lạp xưởng nướng sơ và thái hạt lựu, chả lụa thái hạt lựu, gà quay thái hạt lựu
Trứng cút luộc và bóc vỏ
Nếp vo sạch và ngâm nước nóng 20mins xong đem hấp chín, cho vào nếp chút
muối , hấp 20mins, khi thấy nếp chín thì cho 1/2 gói bột dừa vào trộn
điều, để ráo nguội
Bắt cái chảo lên bếp cho vào chút dầu và cho tôm
khô vào chiên thơm, kế đến cho hành tỏi băm phi thơm, xong cho carrot
vào xào , nêm vào ít đường, chút bột nêm, ít nước tương , xong cho chả
lụa, lạp xưởng gà quay, hành lá thái nhỏ và đảo điều, nêm lại cho vừa ăn
và tắt bếp cho xôi vào trộn cho mọi thứ điều nhau, và cho hành phi vào
trộn.
Lấy cái chén đập cái trứng vào và quậy tan điều.
Mang xôi ra dích 1 ít vo tròn điều và nhét 1 cái trứng
chút vào..cứ làm vậy
Dùng chổi thoa 1 lớp bột trứng lên miếng lá gói và cho viên xôi vào xếp ly và ém xôi cho chặt.
Bắt xửng nước xôi mang mấy viên xôi vào hấp 10mins
Gắp xôi ra dĩa và dùng
Chúc Mấy Chị Em Làm Thành Công
DiệpDung




No comments:

Post a Comment