Friday, November 4, 2011

Xôi Vò Sầu Riêng

Vật Liệu Và Cách Làm :
2 lon nếp hạt dài hoặc tròn
2 múi sầu riêng tách bỏ hạt và nghiền nát
1 cup đường trắng
1 lon nước cốt dừa
1 muổng canh dầu ăn
1 chút muối
1/2 gói đậu xanh cà
1 muổng canh dầu ăn

By: DiệpDung
Đậu xanh vo thật sạch vài lần, cho đậu và thau, và cho lon nước cốt dừa + 1 lon nước nóng, ngâm 4 tiếng cho mềm
Vớt đậu ra và hứng giử lại nước dừa ngâm, mang đậu đi hấp thật chín, cho
vào chút muối, khi thấy đậu khô thì rưới vào ít nước dừa mà giử lại, khi
đậu chín mang ra tán nhuyển khi đậu còn nóng, xong mang vào tủ
lạnh để cho thật khô ráo
Nước ngâm đậu còn dư thì cho
vào thau, vo nếp sạch và cho vào thau, cho thêm ít nước sôi và ngâm nếp 30 phút
Mang nếp vào xửng hấp cho vào 1 muổng canh dầu ăn và trộn điều lên, hấp cho
nếp vừa chín tới 10 phút, nhớ là vừa chín thôi nhé và hạt nếp phải còn
nguyên, khi hấp nếu thấy khô quá thì cho vào chút nước ngâm nếp.
Trút nếp ra thau và cho vào đường , sầu riêng tan 1nhuyen63 và dùng đủa xới
điều, nhẹ tay kẻo nếp nát, sau đó cho vào phân nửa đậu xanh và trộn điều
lên, mang vào xửng hấp lại cho thật chín 5 phút ..
Trút xôi ra thau và quạt cho nguội bớt, xong cho phần đậu xanh còn dư lại vào, trộn lại cho đậu áo điều hạt nếp và khô ráo.
Khi ăn bóc 1 ít vò lại..

Chúc Chị Em Làm Thành Công
10/19/2011
DiệpDung








No comments:

Post a Comment