Monday, November 7, 2011

Mứt Dừa Non

Dừa non mua loại young coconut meat hiêu AROY của Thái về cắt sợi - 500 gram . ** Ko có thì xài dừa non cắt sợi hiệu quê hương của được nhưng thường bịch này cọng dừa cứng và hơi hôi dầu
- Food colors
- Đường cát trắng 400 gram
- Vanilla


By: Tắc Kè
Cách làm:
Dừa cắt xong chần sơ qua nước sôi cho nó bớt dầu , bỏ ra rổ cho hơi ráo ráo . Chia lượng đường và dừa ra làm 2 phần đều nhau . Trộn đường vô dừa ... Để đó khoảng 15 phút sau là đường sẽ chảy nước . Lúc này mình sẽ cho food color vô nước đường cho tan đều, xong trộn đều tất cả lên. Làm như vậy dừa sẽ thấm màu đều . Để hỗn hợp dừa, đường, màu qua 1 bên khoảng 2, 3 tiếng hay lâu hơn cho thấm (có thể để qua đêm) xong bắt lên sên . Lúc đầu sên với lửa lớn, khi thấy nó hơi kẹo lại thì mình hạ lửa xuống riu riu ... Khi đường gần khô, bỏ vani vô và đảo đều . Đường kết tinh lại là mứt đã sên xong, bắt qua 1 bên đảo thêm vài đảo cho mứt nguội bớt ... Đổ ra rổ có mắt hơi lớn đặng cho đường bột và mứt dừa vụn lọt xuống



Thành phẫm

















** buồn qúa, hình trong máy chụp đẹp hơn mà lỡ tay delete Thôi xài đỡ hình chụp = phone vậy

 


















































1 comment:

  1. minh lam mut dua xong kho dang hoang roi ma de khoang ba muoi phut thi duong lai bi chay ra thanh nuoc. Ban Tac ke co the cho minh biet tai sao khong vay?

    ReplyDelete