Friday, November 4, 2011

Xôi Bắp Mặn

Vat Lieu Va Cach Lam :
1 cái đùi gà quay
1 trái bắp, 1 gói bột dừa.
1 ít vỏ bắp rửa sạch bỏ vào MC 2mins cho vỏ bắp đc mềm
2 củ hành tím băm, 3 cọng hành lá thái nhỏ
1 chút muối, tí bột nêm, chút đường
1 ít hành phi, 1 lon nếp.
By: DiệpDung
Nếp vo sạch ngâm nước nóng 15mins cho vào chút muối.
Gà quay thái hạt lựu, bắp trái cho vào MC 2mins xong lấy ra lải lấy hạt
Bắt xửng nước sôi cho nếp vào hấp 10mins và cho vào 1 gói bột dừa xong xới điều lên , đổ ra thau ( nếp hấp kg cần chín )
Bắt cái chảo lớn lên bếp, cho vào chút dầu và phi thơm hành tím , xong cho bắp vào xào , nêm vào chút bột nêm, tí muối, đường nếm sao cho vừa miệng đừng mặn quá, xong cho nếp vào vào, và cho gà quay , trộn thật điều lên và cuối cùng cho hành lá thái nhỏ và hành phi, trộn hổn hợp hoà lẩn với nhau và cho ra thau
Lấy 2 vỏ bắp gấp lại theo dạng hình phiểu và cho xôi vào, nhớ ấn chặt và gói lại giống gói bánh ít , cứ làm vậy đến hết ...
Bắt xửng nước sôi cho hết gói xôi bắp vào hấp chín 10mins .
Lấy ra đợi nguội tí rồi dùng.
Món xôi này ăn ngon và có bắp hạt giòn giòn thiệt ngon.
Chúc các bạn làm thanh 2công
DiệpDung






No comments:

Post a Comment